Hướng dẫn cách làm rèm cuốn tại nhà

Thực hiện các bước làm rèm cửa cuốn tại nhà 

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể tự làm rèm cuốn bằng những dụng cụ đơn giản, dễ chuẩn bị. Thay vì đặt may rèm ngoài tiệm, nhiều chị em phụ nữ thường tự tay làm rèm để tiết kiệm chi phí và sáng tạo theo ý mình. Trong bài viết dưới đây, Rèm Cửa Thành Đô sẽ hướng dẫn bạn cách làm rèm cuốn tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm rèm cuốn tại nhà với những dụng cụ đơn giản
Hướng dẫn cách làm rèm cuốn tại nhà với những dụng cụ đơn giản

Xác định vị trí cần lắp đặt rèm cuốn cửa

Trước tiên, bạn hãy xác định vị trí cần treo rèm để lựa chọn được mẫu rèm phù hợp nhất, đảm bảo thẩm mỹ cho không gian. 

Đối với không gian ngoài trời, hoặc văn phòng, màu vải trơn sáng hoặc màu trắng đơn giản là sự lựa chọn thích hợp nhất. Còn đối với phòng khách hoặc phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn vải rèm theo ý muốn nhưng cần dựa trên phong cách thiết kế của nội thất để tránh gây ra cảm giác rối khi lắp rèm. 

Chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết

Tự làm rèm cuốn không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đặt may, mà còn đem lại khoảng thời gian sáng tạo theo ý muốn. Nếu bạn đang có thời gian rảnh rỗi và muốn thay đổi tấm rèm cửa của mình, hãy bắt tay vào thực hiện ngay. Trước khi làm rèm cuốn cửa sổ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau: 

 • Thanh treo rèm, ống nhôm: Bạn nên sử dụng ống nhôm chất lượng tốt, và có độ bền cao.
 • Vải rèm: Đây là nguyên liệu không thể thiếu khi làm rèm cuốn. Bạn có thể chọn mua rèm có chất vải, màu sắc và họa tiết tùy theo sở thích. Tuy nhiên, cần lựa chọn những mẫu vải rèm phù hợp với thiết kế nội thất của không gian mà bạn lắp đặt để đảm bảo tính thẩm mỹ. 
 • Giá treo rèm
 • Một số dụng cụ cần thiết khác: phấn màu, kim chỉ, kéo cắt, móc treo,…
Chuẩn bị các phụ kiện làm rèm cửa cuốn
Chuẩn bị các phụ kiện làm rèm cửa cuốn

Cấu tạo và phụ kiện rèm cuốn bạn cần biết trước khi lắp đặt

Hướng dẫn cách làm rèm cuốn tại nhà và cách lắp đặt

Với những nguyên vật liệu đã được chuẩn bị, chúng ta sẽ bắt tay vào công đoạn làm rèm cuốn. Dưới đây, Rèm Cửa Thành Đô sẽ chia sẻ với bạn những bước làm rèm một cách cụ thể:

 • Bước 1: Sử dụng thước đo đo kích thước cửa sổ một cách chuẩn xác. Đối với những cửa sổ thông thường, để rèm cửa có thể che phủ hoàn toàn, bạn có thể đo rộng hơn kích cỡ thật 1 khoảng 3-5cm. Nếu cửa sổ được ốp khung viền hoặc là những tấm kính liền sát nhau và chạm đất, bạn nên sử dụng kích thước thật để may đo rèm. 
Thực hiện các bước làm rèm cửa cuốn tại nhà 
Thực hiện các bước làm rèm cửa cuốn tại nhà
 • Bước 2: Sau đó, bạn đặt tấm vải đã chuẩn bị lên mặt phẳng và cắt rời tấm vải với chiều dài và chiều rộng như đã đo. 
 • Bước 3: Cắt thanh nhôm với chiều rộng dài hơn 1-2cm chiều rộng của tấm vải, sau đó, dán một đầu của tấm vải vào thanh nhôm, và cuộn tấm vải lại.
 • Bước 4: Đầu còn lại của mảnh vải dán một lớp bóng kính khoảng 0,5-1cm tuỳ theo kích cỡ của rèm cửa. Sau đó, gấp mép và lấy bàn là ủi phẳng. 
 • Bước 5: Đóng thanh nẹp bằng nhựa có kích cỡ tương ứng với mép vải vừa được ủi và dùng nút để cố định 2 đầu thanh nẹp, giúp giữ thanh nẹp cố định trong quá trình sử dụng. 

Tiếp đến, bạn chuyển sang các bước lắp đặt rèm cuốn. Cách lắp rèm cuốn hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện. Cụ thể:

 • Bước 1: Lắp các trục xoay gắn dây hoặc trục xoay tự động vào giá đỡ và 2 đầu thanh thanh nhôm.
 • Bước 2: Đánh dấu vị trí lắp giá đỡ sao cho vừa với kích cỡ tấm rèm, sau đó, khoan các điểm bắt vít trên tường. 
 • Bước 3: Sử dụng ốc và tua vít lắp giá đỡ tại các điểm đã khoan.
 • Bước 4: Lắp đặt rèm vào giá đỡ. Hoàn thành và kiểm tra hoạt của rèm. 
Cách lắp rèm cuốn đơn giản, dễ thực hiện
Cách lắp rèm cuốn đơn giản, dễ thực hiện

Xem thêm : Cách đo kích thước rèm cuốn phù hợp với khung cửa sổ

Với các bước thực hiện trên, bạn đã hoàn thành việc thiết kế và lắp đặt rèm cuốn tại nhà theo ý muốn. Thay vì bỏ ra một khoản chi phí cho việc đặt may và thuê nhân công lắp đặt, thì giờ đây bạn có thể tiết kiệm khoản tiền đó cho những công việc khác. 

Qua bài viết trên, Rèm Cửa Thành Đô đã hướng dẫn bạn đọc cách làm rèm cuốn đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn nhiều thông tin mới lạ và hữu ích. Đừng quên truy cập website remcuatot.com.vn để cập nhật những các bài viết hữu ích khác về các sản phẩm rèm cửa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904.180.767