Menu

3 Vấn đề cần chú ý trước khi mua rèm cuốn

Rèm cuốn là mẫu rèm hướng tới phong cách hiện đại và tiện lợi. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại rèm cuốn khác nhau, tuy nhiên không phải bất cứ chiếc rèm cuốn nào mà bạn thích đều có thể phù hợp. Do đó mà nhằm giúp các bạn chọn được chiếc rèm cuốn ứng ý nhất và phù hợp nhất thì chúng tôi sẽ cung cấp một số những lưu ý cần thiết trước khi mua rèm cuốn.

rèm cuốn

  • Xác định rõ không gian cần lắp đặt rèm cuốn

Phần này là phần quan trọng nhất để quyết định lựa chọn rèm cuốn có thực sự phù hợp không. Các bạn cần xem phòng lắp đặt là phòng nào, thông thường nhất người ta sử dụng rèm cuốn cho khối văn phòng, quán cà phê, phòng tập, phòng khách, phòng ngủ, …

Những căn phòng này có thiết kế cửa sổ bằng kính, diện tích cửa sổ rộng.

Những căn phòng có diện tích nhỏ muốn sử dụng rèm cuốn để tiết kiệm không gian.

  • Xác định bố cục trong không gian cần lắp đặt

Nhìn vào những đồ đạc trong phòng, màu sắc của các đồ đạc sẽ giúp các bạn chọn lựa được mẫu rèm cuốn có màu sắc và thiết kế phù hợp nhất. Thông thường thì những màu sắc rèm cuốn được ưa chuộng nhất đó là màu xanh trời, xanh lá, xám, hồng, kem, nâu, …

chú ý trước khi lắp rèm cuốn

  • Chất liệu rèm cuốn

Lựa chọn chất liệu rèm cuốn đương nhiên là ai cũng muốn lựa chọn mẫu rèm mới nhất và chất liệu tốt nhất. Tuy nhiên khi lựa chọn chất liệu rèm cuốn cần xác định xem căn phòng đó có cần phải cản ánh sáng tối đa hay căn phòng hơi tối cần chút ánh sáng từ bên ngoài thiên nhiên. Bởi trên thực tế những mẫu rèm cuốn hiện nay có khả năng cản sáng khác nhau phụ thuộc vào độ dày của chất liệu.

Sự phù hợp là yếu tố quan trọng nhất vừa tạo sự tiện dụng và mang lại vẻ đẹp đồng nhất cho căn phòng. Bên cạnh những điều lưu ý trên thì các bạn cũng nên nghe theo lời khuyên của các người có kinh nghiệm. Có thể từ bạn bè hay chính từ nhân viên tư vấn để mình có thể chọn ra mẫu rèm cửa ưng ý và phù hợp nhất.

  TOP