Menu

Bình chọn rèm cuốn và rèm roman loại nào tốt hơn?

Bạn đang phân vân giữa rèm cuốn và rèm Roman, cùng tìm hiểu về 2 loại rèm này

Trên thị trường thì hai loại rèm cuốn và rèm roman là tương đối phổ biến. Nhưng cũng không ít người nhận nhầm hai loại này với nhau. Với những đặc điểm rõ ràng và kỹ lưỡng mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn thế nào là rèm cuốn, hay rèm roman. Chúng ta cũng không thể nói rằng hai loại trên thì loại nào tốt hơn được. Vì căn cứ vào từng mục đích sử dụng cũng như không gian sử dụng mà phù hợp với từng loại rèm cửa nhất định.

rèm cuốn

Rèm cuốn là có cấu trúc đơn giản gồm một tấm vải loại cứng có thể là vải lanh hoặc vải lụa. Khi kéo rèm thì toàn bộ tấm vải đó sẽ được cuộn tròn bên trên sẽ tạo được chiều rộng cho không gian. Đặc biệt phù hợp với không gian ánh sáng ít nhiều có thể là phòng ngủ.

Còn rèm roman thì thiết kế đặc biệt hơn một chút đó là những phiến vải nhung hoặc vải bạt và có trục ở chính giữa. Khi kéo rèm lên thì những miếng vải đó được gấp lên theo từng lớp. Như vậy nếu không muốn kéo lên hoàn toàn thì có thể sử dụng rèm này được. Rèm có khả năng cản sáng hoàn toàn và tạo ra được không gian riêng tư. Loại rèm này được thiết kế rất hiện đại và sang trọng do vậy rất phù hợp với các không gian phòng họp hay hội nghỉ hoặc nơi làm việc. Với những quán trà của Nhật Bản người ta cũng hay sử dụng rèm roman.

rèm roman

Hai loại rèm này đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định do vậy mà căn cứ vào mục đích sử dụng của từng người chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay, hai loại này đều có rất nhiều mẫu mã đẹp và đặc sắc chúng có thể tạo ra một bức tranh đầy màu sắc trong căn phòng của bạn đó.

 Chúc các bạn có những sự lựa chọn phù hợp nhất với rèm cuốn và rèm roman.

  TOP