Menu

Cách chọn rèm cửa với không gian hẹp

Đối với những không gian nhỏ, việc chọn lựa cho căn nhà mình một trong những kiểu dáng rèm như: rèm roman, rèm vải, rèm sáo gỗ, rèm cửa cuốn.. sẽ giúp căn nhà của bạn thêm rộng rãi và thoáng mát hơn.

rèm cửa roman

Rèm cửa roman phù hợp với không gian nhỏ

Hiện nay ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, có không ít hộ gia đình phải sống trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Nhu cầu sử dụng rèm cửa cao cấp để che chắn ánh nắng càng cao, tuy nhiên bạn đang gặp khó khăn trong việc “ Làm thế nào để chọn được một chiếc rèm cửa phù hợp với diện tích nhà mình?” Trong bài viết hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo giúp bạn lựa chọn được một chiếc rèm cửa đẹp mà không tốn quá nhiều diện tích căn nhà bạn.

  1. Lựa chọn màu sắc rèm cửa

Việc lựa chọn màu sắc của rèm cửa hợp với không gian nhà bạn là rất quan trọng. Bạn nên lưu ý tới những đồ nội thất trong căn nhà bạn như: bàn ghế, chăn ga, sơn tường… Sau đó mới tiến hành việc lựa chọn màu sắc nổi bật cho căn nhà, giúp căn nhà của bạn hài hòa nhất. Bởi rèm cửa ảnh hưởng rất nhiều, như một phông nền cho không gian nhà bạn.

  1. Kích thước khung cửa

Kích thước rèm cửa cũng rất quan trọng, bạn không nên chọn những chiếc rèm có kích thước nhỏ quá hoặc to quá, sẽ làm mất đi vẻ đẹp của chiếc rèm cũng như căn nhà của bạn. Một số loại rèm được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình hiện nay: rèm roman, rèm cuốn, rèm gỗ…

rèm cửa cho không gian nhỏ

Với những khung cửa có diện tích nhỏ: bạn nên chọn những chiếc rèm vải, rèm cuốn,rèm gỗ, sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Đối với mình việc lựa chọn một chiếc rèm cửa roman cho căn phòng nhỏ sẽ là lựa chọn hợp lý, bởi kiểu dáng cũng như cách thiết kế của nó rất thích hợp cho ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Với những khung cửa rộng bạn có thể chọn được rất nhiều kiểu rèm phù hợp cho ngôi nhà mình: rèm roman, rèm gỗ, rèm sáo nhôm, nhèm cuốn…

 

  TOP