Menu

Cách chọn rèm sáo gỗ hiệu quả nhất

Nhắc đến rèm sáo gỗ là làm cho mọi người liên tưởng đến sự sang trọng và có phần cổ điển. Chính vì lý do này mà nhiều gia đình ái ngại khi lựa chọn rèm gỗ. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây rèm sáo gỗ xuất hiện với nhiều kiểu dáng và màu sắc hiện đại và đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Để chọn cho mình một chiếc rèm cửa gỗ phù hợp nhất các bạn cần chú ý một số những mẹo nhỏ sau:

  1. Màu sắc rèm sáo gỗ

Màu sắc của rèm sáo gỗ quyết định đến phong cách và xu hướng nội thất trong căn nhà bạn. Do vậy mẹo lựa chọn rèm sáo gỗ đó phù hợp đó chính là lựa chọn màu sắc phù hợp. Đối với những căn nhà theo xu hướng cổ điển sang trọng có thể lựa chọn những tông màu tối như màu nâu đỏ, màu nâu đậm, màu đen, … hay chính màu sắc tự nhiên của những vân gỗ. Đối với những căn nhà theo phong cách hiện đại có thể lựa chọn những chiếc rèm sáo gỗ tươi sáng như màu cam, màu trắng, màu be, …

rèm sáo gỗ

  1. Kiểu dáng rèm sáo gỗ

Thông thường các mẫu rèm sáo gỗ hiện nay là được thiết kế theo kiểu rèm sáo ngang. Bao gồm nhiều thanh gỗ ngang cố định với nhau, vậy lựa chọn thiết kế phù hợp đó chính là kích cỡ của những thanh gỗ này. Ví dụ một chiếc cửa sổ lớn thì chúng ta có thể thoải mái lựa chọn nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Nhưng một chiếc cửa sổ hẹp thì chúng ta chỉ nên chọn những mẫu rèm sáo gỗ có những thanh gỗ mảnh và nhỏ.

chọn rèm sáo gỗ như thế nào

  1. Lựa chọn rèm sáo gỗ phù hợp với điều kiện phòng

  • Điều kiện ánh sáng trong phòng cho ta quyết định lựa chọn một chiếc rèm sáo gỗ có màu sắc phù hợp. Với những căn phòng nhiều ánh sáng có thể lựa chọn những tông màu tươi sáng hoặc tông màu trầm. Với những căn phòng có ít ánh sáng thì nên chọn những tông màu tươi sáng.
  • Phù hợp với màu sắc của các đồ đạc chính là yếu tố quan trọng tiếp theo. Hạn chế tối đa việc chọn màu tương phản vì điều này sẽ làm cho căn phòng của chúng ta trở lên rối mắt hơn.

Việc lựa chọn và sắp xếp các đồ đạc trong phòng không chỉ nói lên tính thẩm mỹ mà còn nói lên cá tính của chủ sử dụng. Chính vì vậy các bạn nên ưu tiên đến sở thích cá nhân kèm theo những gợi ý trên đây của chúng tôi về việc lựa chọn rèm cửa cao cấp để tự thiết kế cho mình một căn phòng ưng ý nhất.

 

  TOP