Menu

Cách giặt rèm phòng khách sạch bong như mới với bí quyết đơn giản

Chiếc rèm phòng khách sử dụng lâu ngày khiến bụi bẩn bám quanh làm chúng mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Nhưng đừng lo lắng, với cách giặt rèm cửa phòng khách sạch bong như mới mà chúng tôi giới thiệu với bạn trong bài viết dưới đây, mọi loại vết bẩn khó trị nhất đều bị đánh bật, nhất là những vết bẩn tích tụ lâu ngày chưa được làm sạch. Xem bài viết dưới đây để xem cách giặt rèm phòng khách sạch như mới:

Cách giặt rèm phòng khách sạch bong như mới với bí quyết đơn giản

Cách giặt rèm phòng khách sạch bong như mới với bí quyết đơn giản

Tổng hợp một số cách giặt rèm phòng khách phổ biến nhất, hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để đánh bật vết bẩn bám trên rèm cửa sổ, hãy cùng tổng hợp một số mẹo giặt rèm phòng khách được các bà nội trợ kháo nhau nhiều nhất nhé.

– Đối với những loại rèm vải thông thường, thì cách đơn giản và hay được sử dụng nhất đó là ngâm trong xà bông. Trước khi tẩy sạch bằng hóa chất, hãy ngâm rèm phòng khách trong nước khoảng 30 phút cho các vết bẩn bị thấm ướt và mềm bớt, sau đó thay nước khác, đổ xà bông vào rồi tiếp tục ngâm từ 15 – 30 phút rồi giặt như quần áo thông thường.

– Đối với rèm liếp được làm bằng nhựa, sử dụng miếng vải nhỏ có tẩm nước tẩy rửa thông thường (dầu rửa bát, nước tẩy đa năng,…) rồi lau lên vết bẩn, chúng sẽ nhanh chóng bị đánh bật ngay cả những vết ố lâu ngày.

– Đối với những tấm rèm phòng khách được làm từ vải thô, loại rèm cản sáng thì không cần giặt bằng nước mà chỉ cần dùng máy hút bụi loại nhỏ hút những hạt bụi trên đó xuống là được. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể tháo chúng và đem phơi dưới trời nắng, dùng gậy đập cho bay hết bụi bẩn, vừa sạch sẽ, vừa có tác dụng diệt khuẩn.

– Những loại rèm được làm từ vải cotton không nên giặt bằng nước tẩy rửa quá mạnh nếu không chúng sẽ bị co rút hoặc bị bạc màu.

Nguồn: Remcuatot.com.vn

  TOP