Menu

Cách giặt rèm phòng tắm hiệu quả

Phòng tắm là không gian có độ ẩm cao nên rèm phòng tắm thường hay bị ẩm mốc vì vậy bạn phải vệ sinh rèm phòng tắm thường xuyên. Nhưng vệ sinh rèm cửa phòng tắm như thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhấ và diệt được vi khuẩn gây bệnh.

Làm thế nào để vệ sinh rèm phòng tắm loại bỏ được hết vi khuẩn bạn hãy tham khảo những mẹo trog bài viết sau để giặt rèm cửa đúng cách nhé.

giặt rèm cửa phòng tắm

Giặt rèm phòng tắm đúng cách giúp rèm cửa bền hơn

Phương pháp thông dụng nhất khi giặt giũ đó là dùng máy giặt thông thường. thông thường bạn cho rèm phòng khách cùng với bột xà phòng vào trong máy giặt và đẻ tự giặt nhưng như vậy không thể loại bỏ hết những mảng mốc bám trên rèm được. Một mẹo nhỏ cho bạn khi giặt rèm bằng máy giặt, bạn hãy cho thêm một chút giấm cùng với xà phòng cùng với một lượng nhỏ thuốc tẩy như vậy rèm phòng tắm sẽ sạch sẽ vi khuẩn. Bạn có thể ngâm rèm cửa phòng tắm với  nước xả vải để có một mùi thơm dễ chịu.

rèm cửa phòng tắm

Sau khi giặt rèm phòng tắm xong bạn không nên phơi trực tiếp rèm cửa phòng tắm dưới ánh nắng mặt trời mà bạn nên phơi ở nơi khô ráo và để chúng tự khô thay vì sử  dụng máy sấy đồ. Nếu dùng máy sấy với những chất liệu nhựa tổng hợp dùng máy sấy sẽ khiến cho rèm bị hỏng. Ngoài cách giặt rèm này bạn có thể giặt rèm theo một cách khác  mà không dùng đến xà phòng.

Bạn có thể ngâm rèm phòng tắm vào nước nóng cùng với muối có nồng độ thấp. Muối có tác dụng ngăn chăn vi khuẩn sinh sôi, ẩm mốc ở rèm trong điều kiện nhiệt độ thấp và độ ẩm cao. Đối với những rèm cửa phòng tắm là từ chất liệu nhựa tổng hợp nên làm ướt bề mặt trước khi giặt như vậy sẽ giặt dễ hơn. Chỉ với một vào mẹo nhỏ bạn sẽ ngăn chặn được vi khuẩn bám trên rèm phòng tắm.

  TOP