Menu

Vệ sinh rèm roman như thế nào?

Vệ sinh rèm roman như thế nào là chuẩn nhất?

Khi dùng lâu ngày trên rèm roman sẽ bám lại một lớp bụi  và đôi khi sẽ có những vết bẩn dính trên đó, bạn sẽ phải tìm cách tẩy sạch chúng ngay lập tức. Vệ sinh rèm cửa roman cẩn thận có thể kéo dài tuổi thọ của rèm. Nhưng không phải loại rèm nào cũng vệ sinh theo cách thông thường được. Mỗi loại rèm khác nhau  sẽ có cách vệ sinh khác nhau rèm roman cũng vậy. Loại rèm này cũng có một cách vệ sinh riêng bởi chất liệu của rèm.

vệ sinh rèm roman

Thông thường khi treo rèm roman lâu ngày sẽ có một lớp bụi bám trên bề mặt của rèm. Làm sạch bụi thường xuyên là điều cần thiết để ngăn chặn bụi tích tụ lại quá nhiều trên rèm. Khi bụi bám nhiều trên rèm cửa roman sẽ khiến cho việc vệ sinh rè của bạn trở nên khó khăn hơn. Khi bụi bám trên rèm roman bạn chỉ cần dùng khăn long hay máy hút bụi nhỏ họn để phủi sạch bụi trên đó một cách nhẹ nhàng và đơn giản.

Khi rèm roman dính bẩn bạn phải tháo rèm và đem rèm đi giặt. Nhưng trước khi đem rèm cửa roman đi giặt bạn phải kiểm tra kĩ xem rèm có giặt được hay không trước tránh việc vệ sinh sai cách sẽ gây hỏng rèm. Nếu rèm roman được gián nhãn giặt khô thì bạn nên mang đến tiện giặt là để loại bỏ vết bẩn. Còn với chất liệu giặt ướt thì bạn có thể giặt tại nhà được.

rèm cửa roman

Một mẹo giặt rèm roman đơn giản bạn dùng một mảnh vải trắng nhúng vào trong nước tẩy rửa sau đó chấm vào vị trí vết bẩn. Bạn không nên dùng những miếng vải màu vì như vậy có thể phai màu vào rèm cửa roman. Hoặc bạn có thể dùng hơi nước để làm sạch rèm roman. Với cách làm sạch này bạn cần có một nồi hấp hơi nước để tạo hơi khi vệ sinh rèm cửa . Bạn cần có một mặt phẳng để trải rèm roman khi tiến hành hấp

  TOP