Menu

Chọn rèm cửa phù hợp cho phòng tắm

Phòng tắm trong căn nhà rất quan trọng, tuy nhiên ngày nay những căn hộ nhỏ nhiều vô kể. Do vậy mà không gian phòng tắm cũng trở nên chật hẹp, người ta thường tích hợp phòng tắm và nhà vệ sinh vào làm một. Vì thế biện pháp đơn giản nhất đó là một tấm rèm không chỉ tạo sự tinh tế mà còn giúp cho bạn tiết kiệm được không gian sử dụng.

Các bạn không thể sử dụng rèm vải cho phòng tắm vì chúng rất dễ ngấm nước cũng như các loại nước tẩy rửa. Vì vậy mà các bạn cần tìm đến một loại rèm có khả năng chống nước và mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

rèm sáo nhôm phòng tắm

  1. Chất liệu rèm phù hợp cho phòng tắm

Nếu bạn sử dụng rèm với mục đích làm vách ngăn thì có thể sử dụng rèm nhựa, hoặc rèm sáo nhôm. Vì hai loại rèm này không ngấm nước và có độ dày cao nên tạo được không gian riêng tư cho nhà bạn.

Nếu trong phòng tắm mà có cửa sổ ở trên cao thì các bạn đừng ngần ngại việc sử dụng một tấm rèm vải nhé.

  1. Màu sắc

Trong phòng tắm ngoài màu nền sàn ra thì thường sử dụng các gam màu sáng để tạo cảm giác rộng dãi cho căn phòng. Vì thế mà các loại rèm cửa cũng nên chọn màu sáng để tạo cảm giác sạch sẽ và ăn gian chiều rộng nhé.

màu sắc rèm phòng tắm

  1. Thiết kế lắp đặt rèm phòng tắm

Thông thường thì người ta thường chia đôi phòng ra bằng cách lắp rèm ngang. Sauk hi sử dụng thì kéo rèm lên tạo cảm giác rộng dãi.

Ngoài ra có thể sử dụng rèm cuốn tròn nếu như bạn sử dụng tắm bồn.

Đối với không gian nào cũng vậy, khi chúng ta quyết định sử dụng rèm cửa cho dù là rèm vải, rèm sáo gỗ hay các loại rèm cuốn , rèm lá dọc, … Thì việc làm vệ sinh chúng thường xuyên là quan trọng nhất quyết định đến vẻ đẹp cho không gian đó. Đối với phòng tắm thì công việc này nên được làm thường xuyên hơn vì môi trường ẩm thấp rất dễ gây nấm mốc và vi khuẩn có hại.

  TOP