Menu

Chú ý khi dùng rèm phòng khách cho chúng luôn bền đẹp

Những chiếc rèm phòng khách nếu được sử dụng đúng cách chúng sẽ bền hơn và luôn luôn như mới. Có bí quyết gì khi sử dụng rèm phòng khách hay không? Với những chú ý khi dùng rèm phòng khách dưới đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ giữ cho chiếc rèm nhà mình luôn bền đẹp nhất.

rèm phòng khách nhật bản

Những chú ý khi dùng rèm phòng khách

Chiếc rèm phòng khách rất đa công dụng, vừa là vật trang trí rất đẹp mắt vừa có công dụng làm dịu bớt ánh sáng. Nhưng có một hiện tượng xảy ra đó là có những gia đình luôn giữ được chiếc rèm đẹp như mới, còn chiếc rèm của những gia đình khác lại nhanh chóng xuống cấp, mặc dù chất lượng và giá trị tương đương. Vậy cần chú ý những gì khi dùng rèm phòng khách?

Hãy vệ sinh chúng thường xuyên: việc vệ sinh này không nhất thiết là phải sử dụng nước giặt quá nhiều lần ảnh hưởng tới chất vải, chỉ cần sử dụng chiếc chổi lông gà mà đập nhẹ lên rèm để xua đi bụi bẩn, hoặc hiện đại hơn có thể sử dụng máy hút bụi.

rèm cửa phòng khách

>> Tham khảo: Cách lắp rèm phòng khách đơn giản

Tránh cho chiếc rèm bị dính nước mưa: chiếc rèm thường xuyên phải chịu ánh nắng trực tiếp soi vào bề mặt, vì thế nếu để chúng dính nước mưa, chất liệu sẽ rất nhanh chóng xuống cấp, dẫn tới giảm chất lượng và nhanh hỏng hơn. Mỗi khi trời mưa, hoặc bạn đi ra ngoài, nhớ đóng cửa sổ lại để bảo vệ chiếc rèm.

Đối với rèm nhựa, hãy sử dụng miếng vải ướt để lau chùi định kỳ. Nếu chẳng may dính phải những vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng dầu rửa bát hoặc nước tẩy rửa và lau nhẹ, vết bẩn nhanh chóng sẽ bị đánh bay.

Hãy áp dụng những quy tắc đơn giản mà dễ áp này để chiếc rèm phòng khách nhà bạn luôn bền đẹp, và sạch sẽ như mới.

Xem thêm  các mẫu và chương trình khuyến mại Rèm cửa phòng khách

 

  TOP