Menu

Hướng dẫn cách xử lý vết ố và dầu mỡ bám trên rèm vải

Rèm vải là một trong những loại rèm được đặc biết ưa chuộng tại Việt Nam. Rèm vải có giá thành phải chăng và nhiều kiểu dáng mẫu mã, ngoài ra việc vệ sinh cũng khá là đơn giản. Tuy nhiên đôi khi rèm vải vẫn bị bám những vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ ở trong không gian bếp, hoặc những vết ố do bọn trẻ nghịch ngỡm bôi lên. Vậy với những vết bẩn cứng đầu này, thì chị em phụ nữ chúng ta nên xử trí thế nào để bộ rèm lại khoác lên mình màu sắc tươi mới?

vệ sinh rèm vải

  1. Biện pháp đánh bay vết dầu mỡ

Chúng ta sử dụng nguyên liệu thân thiện và rất dễ kiếm đó là chanh. Sau khi lấy được phần nước cốt chanh thì sử dụng vải sạch thấm nước cốt chanh lên chỗ bị bám dầu hoặc mỡ. Mục đích là để những vết dầu này không loang rộng sang các vị trí khác. Sau đó tiến hành ngâm chỗ rèm vải bị dính dầu mỡ này vào trong phần nước ấm đã pha sẵn bột giặt. Đến khi vết dầu bay hết thì các bạn có thể tiến hành giặt toàn bộ rèm.

Không gian trong bếp các bạn lưu ý luôn phải giữ cho sạch sẽ, tranh để những vết bẩn biến thành nấm mốc và gây hại cho sức khỏe. Do vậy mà các bạn nên làm sạch rèm vải thường xuyên. Hoặc có thể thay thế rèm vải trong bếp bằng rèm sáo nhôm để dễ dàng làm vệ sinh hơn, đặc biệt rèm sáo nhôm không hề bị bám dầu mỡ như rèm vải.

giặt rèm vải

  1. Biến pháp đánh bay vết ố trên rèm vải

Những vết ố có thể là do dính đồ ăn, uống hoặc chè hay cà phê thường làm cho chiếc rèm vải kém thẩm mỹ hơn. Do vậy các bạn cần biết biện pháp xử lý những vết bẩn này để làm chúng sạch sẽ như mới.

Đối với những vết bẩn cứng đầu này, các bạn cần sử dụng nước cốt chanh, và nước ấm để thấm lên vết bẩn sau đó ngâm vết bẩn trong dung dịch nước tẩy rửa khoảng từ 5 – 10 phút. Lưu ý tùy từng loại vải mà bạn ngâm trong thời gian ngắn hay dài.

Sau khi vết bẩn được làm sạch thì các bạn giặt lại toàn bộ rèm cửa và ngâm vào nước xả vải cho mềm và tạo mùi thơm nhẹ.

Vệ sinh nhà cửa là điều thiết yếu nhất là những tấm rèm cửa, chúng ta sẽ cảm thấy khỏe mạnh và vui vẻ hơn khi được sống trong căn nhà sạch sẽ. Với hai phương pháp đơn giản và dễ làm ở trên, tin chắc các bạn sẽ gắn bó với những chiếc rèm vải của gia đình mình trong thời gian dài đó.

 

  TOP