Menu

Hướng dẫn chọn rèm cửa cho phòng khách ít ánh sáng

Căn phòng khách được coi là trung tâm của căn nhà, phòng khách cũng nói nên tính cách của gia chủ. Với một căn phòng khách ít ánh sáng sẽ làm cho những vị khách của chúng ta không mấy thiện cảm. Vì vậy khi chọn rèm cửa cho căn phòng này cần lưu ý những vấn đề gì? Màu sắc cũng như chất liệu rèm cửa sẽ phần nào giúp cho căn phòng thêm sáng sủa hơn.

chọn rèm phòng khách ít sáng

  1. Chọn chất liệu rèm cửa phòng khách ít sáng

Rèm cửa phòng khách được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, có thể là từ gỗ tự nhiên, vải, sợi nhựa tổng hợp, nhôm, … Vậy thì căn phòng ít ánh sáng nên chọn rèm có chất liệu như thế nào?

  • Nếu là rèm gỗ thì các màu sắc rèm gỗ mang lại thường tối, rèm gỗ có độ dày cao so với các loại rèm khác . Do vậy sử dụng rèm gỗ là không hợp lý, vì nó sẽ càng làm cho căn phòng thêm tối hơn.
  • Rèm nhựa tổng hợp ngày nay cũng rất đa dạng về kiểu dáng, thông thường người ta hay sử dụng rèm nhưa cho văn phòng và có khả năng cản nắng tốt. Nếu như cửa số nhà bạn hẹp thì cũng k nên dùng loại rèm này.
  • Rèm vải được cho là phù hợp nhất với căn phòng ít ánh sáng, vì rèm vải nhẹ nhàng, dễ dàng điều khiển độ sáng, có thể chọn một số loại vải mỏng để tăng thêm ánh sáng cho phòng khách.

rèm phòng khách

  1. Họa tiết và màu sắc rèm

Nguyên tắc 1. Phòng ít ánh sáng không được chọn màu rèm tối.

Nguyên tắc 2. Phòng ít ánh sáng không được chọn rèm có nhiều họa tiết,. Tốt nhất là chọn rèm đơn sắc.

Nguyên tắc 3. Chọn rèm cho phòng ít ánh sáng phải cân bằng với màu sắc của đồ đạc trong phòng. Và tuyệt đối chọn màu quá nổi hoặc quá trầm so với màu tường.

Bên cạnh những lưu ý về rèm cửa thì chúng ta cũng cần chú ý thêm về các sắc màu khác của đồ nội thất. Không nên chọn những gam màu quá trầm. Nên chọn những màu sáng nhưng nhẹ nhàng như vậy sẽ làm cho căn phòng khách thêm rộng dãi và sáng hơn.

  TOP