Menu

Hướng dẫn tự may rèm cửa xinh xắn cho căn phòng của mình

Remcuatot.com.vn xin tư vấn cách tự may rèm cửa đẹp cho gia đình

Thực hiện may một chiếc rèm cửa đẹp cho căn nhà xinh xắn của mình là điều không quá khó. Các bạn nữ chỉ cần tỉ mỉ một chút là có thể biến ô cửa sổ nhà mình thêm bắt mắt rồi. Để tự mình may được một chiếc rèm cửa thì các bạn nên tìm hiểu một số bước cơ bản sau đây.

Bước 1. Đo cửa sổ

Công đoạn đo đạc cửa sổ đơn giản nhất, nhưng nó đòi hỏi tính chính xác cao. Các bạn cần đo đủ chiều dài và chiều rộng của cửa sổ một cách chính xác. Để từ đó có thể cắt may ra một chiếc rèm cửa vừa với chiếc cửa sổ nhà mình.

Bước 2. Chọn vải

Tùy theo sở thích và sự phù hợp với các màu sắc khác trong phòng mà bạn có thể chọn cho mình những mẫu vải phù hợp. Độ dày của rèm căn cứ vào việc chiếc rèm cửa đó treo ở phòng nào. Nếu là phòng ngủ hay phòng tắm cần có không gian riêng thì các bạn nên chọn loại vải dày dặn, còn các phòng khác thì không nhất thiết. Nhưng tốt nhất không nên chọn loại rèm quá mỏng vì chúng không có khả năng cản ánh sáng tốt.

hướng dẫn tự may rèm cửa đẹp

Bước 3. Đo vải

Dựa vào thông số đo cửa sổ mà các bạn đưa ra cách đo và cắt vải. Chiều dài của vải rèm nên dài hơn chiều dài của ô cửa tầm khoảng 10 – 15cm. Chiều rộng từ 15 – 25cm.

Bước 4. May cố định đường viền

Nếu bạn nào cẩn thận có thể may rèm hai lớp, nếu không thì các bạn phải may cố định quanh 4 cạnh của rèm để tránh những sợi chỉ bị tuột ra ngoài sau thời gian sử dụng.  Nếu sử dụng rèm hai tấm thì chia đôi vải theo chiều dài của vải. Còn sử dụng rèm một tấm thì để nguyên cả tấm vải.

may rèm cửa

Bước 5. May tap, hoặc cố định nút tròn

Các bạn có thể lựa chọn các tap bằng vải hoặc các phụ kiện nút tròn cố định ở phần trên của của rèm. Thông thường các tap hay nút tròn đều cách nhau từ 10 – 20cm, tùy theo độ rộng của rèm cửa. Nếu rèm cửa rộng nên để khoảng cách lớn một chút và ngược lại.

cach-may-rem-cua

Bước 6. Lắp rèm

Sau may xong thì các bạn cố định một thanh xà tròn phía trên cùng của cửa sổ và luồn các tap hoặc các móc tròn qua.

Chỉ cần thực hiện sáu bước cực kỳ đơn giản như vậy là các bạn đã sở hữu một chiếc rèm xinh xắn do tự tay mình làm ra rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

  TOP