Menu

Làm thế nào để tự làm được một chiếc rèm cửa ?

Bạn nghĩ để làm 1 chiếc rèm cửa quá phức tạp? Điều đó không hẳn đã đúng, hãy tìm hiểu cách tự làm rèm cử để trang trí cho căn phòng của bạn

Phòng ngủ là không gian riêng tư mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất. Vì thế mà nhiều bạn rất thích tự tay làm ra những món đồ xinh xắn để trang trí thêm cho căn phòng ngủ của mình. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách may một chiếc rèm vải cao cấp cho phòng ngủ.

Rèm vải được sử dụng phổ biến hiện nay và đặc biệt là phòng ngủ, bởi vì rèm vải mang đến cảm giác gần gũi thoải mái và cũng rất lãng mạn. Có rất nhiều cách may rèm vải cho phòng ngủ nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tự may rèm vải theo mẫu đơn giản nhất phù hợp với căn phòng có ô cửa sổ nhỏ.

  • Chọn vải may rèm

    chọn vải may rèm

Vải may rèm  cửa  cho phòng ngủ cần có độ dày nhất định để tạo được không gian thoải mái và riêng tư. Các bạn nên chọn những tông màu tươi sáng và những họa tiết gần gũi thân thiện. Vì diện tích cửa sổ của mình tương đối nhỏ không nên sử dụng những loại vải tối, quá dày hoặc quá mỏng, họa tiết cầu kỳ.

Các bạn chọn thêm một đoạn vải ren màu trắng, màu hồng, kem, … màu sắc nổi bật so với màu vải chính. Đoạn ren có chiều dài bằng chiều rộng của ô cửa sổ và có chiều rộng từ 10 -15cm.

cắt vải

  • Cắt vải

Cắt vải có diện tích lớn hơn diện tích của cửa sổ, chiều dài hơn khoảng 20cm, chiều rộng khoảng 15cm.

  • May rèm cửa

Sau khi cắt thì tiến thành công đoạn gập các mép vào tầm 2cm và may viền bao quanh. May như vậy giúp cho những sợi chỉ xung quanh rèm không bị tuột ra. Phần chiều rộng may gập vải lại một đoạn bằng 5cm và may thẳng tạo thành một đường ống.

Và may trên đó lớp ren vừa chọn trên dọc theo chiều rộng phía bên trên rèm.

  • Luồn rèm

luồn vải

Cách đơn giản nhất là đóng hai chiếc đinh phía bên trên tường cách mép trên cùng của cửa sổ 5cm. Buộc 1 đầu dây lại, đầu còn lại luồn qua đường ống vừa may ở trên, lưu ý luồn sao cho lớp ren lộ ở phía bên trong phòng. Cuối cùng là buộc nốt đầu dây kia lại.

Chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ và một chút kiên nhẫn là các bạn đã tự may rèm cửa cho căn phòng ngủ của mình cực kỳ xinh xắn rồi.

Xem thêm : Những mẫu rèm cửa hiện đại

  TOP