Menu

Lưu ý khi vệ sinh rèm lá dọc

Đối với một chiếc rèm cửa thông thường việc vệ sinh rèm khá đơn giản nhưng với rèm lá dọc bạn phải lưu ý khi vệ sinh chúng nếu bạn vệ sinh không đúng cách thì rèm cửa lá dọc có thể bị hỏng. Với loại rèm này bạn phải vệ sinh theo một cách khác không nên giặt như những loại rèm thông thường này. Để vệ sinh rèm lá dọc một cách tốt nhất bạn phải lưu ý bốn điều sau.

vệ sinh rèm lá dọc

Thứ nhất không nên ngâm rèm lá dọc với nước nóng.

Ngâm rèm cửa lá dọc trong nước ấm sẽ giúp bạn giặt sach dẽ dàng hơn những vết bẩn bám trên rèm nhưng bạn không nên ngâm rèm lá dọc trong nước nóng. Nếu bạn giặt rèm lá dọc trong nước nóng sẽ làm lá rèm bị hỏng bởi vì rèm lá dọc được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp và polyester khi bạn ngâm rèm trong nước nóng lá rèm sẽ bị hư hỏng.

Rèm lá dọc được làm từ nhiều chất liệu đa dạng có vải, sợi tổng hợp với mỗi loại đều có cách vệ sinh khác nhau. Với rèm lá dọc từ vải bạn  có thể giặt sau đó phơi khô  ngoài trời hoặc sấy khô nhưng với rèm lá dọc được làm từ chất liệu tổng hợp bạn có thể lau khô rèm bằng khăn ẩm không nên dùng khăn nóng sẽ khiến cho lá rèm bị hỏng.

rèm lá dọc cần vệ sinh thường xuyên

Thứ hai khi giặt rèm lá bằng máy giặt bạn cần phải thật cẩn thận.

Khi bỏ rèm lá dọc vào máy giặt bạn phải lưu ý thật kĩ đến hướng dẫn sử dụng của rèm. Bởi mỗi chất liệu rèm cửa lá dọc có cách vệ sinh khác nhau. Những chiếc rèm lá dọc bằng vải có thể giặt máy nhưng những chiếc rèm lá dọc bằng sợi tổng hợp không nên giặt máy.

Cuối cùng để tăng tuổi thọ của rèm lá dọc bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng hàng tuần vừa vệ sinh vừa giúp tăng tuổi thọ của rèm lá dọc.

  TOP