Menu

Mẫu rèm vải đơn giản – xu hướng mới hiện nay

Phong cách đơn giản – tối giản giảm thiểu đi các đồ nội thất trong không gian và các chi tiết trang trí trong phòng. Chú trọng vào sự tiện dụng đang rất được ưa thích mang lại không gian thoáng đãng, thoải mái. Rèm vải được sử dụng trong không gian này cũng mang kiểu dáng đơn giản, tối giản về họa tiết nếu có, thường chọn những màu sắc trung tính.

rèm cửa đơn giản

Rèm vải đơn giản 1 màu với lớp voan trang trí

Nếu như những phong cách truyền thống làm nổi bật không gian bằng những đồ nội thất, trang trí phức tạo thì ngược lại với phong cách tối giản hướng tới việc dùng những đồ nội thất đơn giản hóa các đường nét. Phong cách tối giản chú trọng tới việc sử dụng hiệu ứng ánh sáng trong phòng. Vì vậy khi chọn rèm cửa  cho phong cách này bạn phải lựa chọn những chiếc rèm vải đảm bảo được hiệu ứng ánh sáng trong phòng.

Đặc trưng của phong cách tối giản là việc hạn chế về màu sắc, thường sử dụng ba gam màu chủ đạo trong phòng một màu làm nền, một màu chủ đạo cho phòng và một màu làm điểm nhấn thông thường đó là màu của rèm cửa vải. Với đặc trưng của phong cách tối giản này bạn nên chọn những chiếc rèm vải kép có hai lớp vải. Một lớp voan mỏng giúp cho ánh sáng vào phòng tốt hơn và  một lớp vải dày hơn để che chắn ánh sáng mỗi khi cần.

rèm vải đơn giản - tối giản nhất

Khi chọn màu cho rèm cửa vải với phong cách tối giản bạn có ba gam màu để lựa chọn màu ghi xám, màu kem và màu be đây là ba gam màu được sử dụng nhiều nhất cho không gian này. Với phong cách tối giản này khi chọn rèm bạn nên chọn những chiếc rèm vải đơn sắc cùng tông màu với màu của tường và chọn màu đậm hơn màu của tường nhằm tạo điểm nhấn cho không gian này. Khi lựa chọn rèm vải cho phong cách tối giản này bạn nên lưu ý thật kĩ để chọn được một chiếc rèm vải phù hợp.

 

  TOP