Menu

Mẹo chọn rèm cửa cho phòng bé yêu

Phòng ngủ là không gian thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi đối với những người lớn nhưng đối với trẻ em phòng ngủ là không gian sáng tạo, tưởng tượng. Vì vậy khi chọn rèm cửa cho không gian phòng ngủ  bạn phải lưu ý đến yếu tố này.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chọn rèm cửa cho không gian phòng trẻ.

rèm phòng bé

Điều đầu tiên khi chọn rèm  phòng bé cho không gian phòng ngủ mà bạn cần lưu ý tới kiểu dáng của rèm. Với không gian này bạn nên chọn những chiếc rèm cửa có thiết kế cầu kì hơn một chút có thể thêm một chút phụ kiện như dây ruy băng buộc rèm, chiếc nơ hay những quả bông xinh xắn đặc biệt với những căn phòng của bé gái.

 Thứ hai khi chọn rèm cho không gian phòng ngủ bạn cần lưu ý đến màu sắc của rèm cửa. Cũng như không gian của người lớn không gian của phòng trẻ cũng cần chọn màu sắc rèm thật kĩ. Với phòng trẻ bạn nên chọn những màu sắc nổi bật nên chọn những màu mà trẻ yêu thích. Tuy nhiên giống như không gian khác bạn không nên chọn những chiếc rèm thuộc tông màu nóng sẽ khiến không gian ngột ngạt và khó chịu.

chọn rèm cửa cho phòng bé

Khi chọn màu sắc cho phòng trẻ bạn có thể chọn màu theo giới tính của trẻ. Những bé gái thường thích những màu sắc nữ tính, lạng mạn như màu hồng phấn. Những gam màu nhẹ nhàng khác như màu xanh biển, xanh trời thích hợp hơn với những bé trai. Hoa văn là một điểm mà bạn cần cực kì lưu ý. Với không gian phòng trẻ bạn nên chọn những chiếc rèm cửa có họa tiết vui nhộn, sinh động. Một chiếc rèm với họa tiết doremon sẽ khiến trẻ yêu thích . Những họa tiêt sinh động sáng tạo như thế này sẽ khích thích được tính sáng tạo của trẻ. Tránh những họa tiết kì lạ như đầu lâu, động vật hung dữ sẽ khiến trẻ sợ hãi.

  TOP