Menu

Quy trình vệ sinh rèm vải đúng cách

Ngoài những ưu điểm về kiểu dáng và mẫu mã sản phẩm cũng như dẫn đầu về ưu thế giá thành thì rèm vải cao cấp so với những loại rèm khác cũng có những nhược điểm về tính bám bụi bẩn. Để khắc phục vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra quy trình vệ sinh rèm vải đúng cách để đảm bảo chiếc rèm vải nhà bạn luôn được sạch sẽ và bền màu sau nhiều năm sử dụng.

Trước khi đi vào quy trình vệ sinh rèm vải thì chúng ta nên tìm hiểu qua vài lưu ý trong khi sử dụng rèm vải.

  • Khi thời tiết nồm, độ ẩm trong không khí cao thì các bạn không nên mở cửa sổ. Bời vì như vậy thì hơi nước sẽ ngấm vào những sợ vải và làm giảm tuổi thọ. Hơn thế là đây cũng là cơ hội để các vi khuẩn gây hại như nấm mốc phát triển.
  • Khi thời tiết quá nắng chúng ta cũng không nên mở cửa vì lúc này ánh nắng kèm những tia cực tím chiếu vào rèm vải và làm cho những màu sắc trên rèm vải bị bạc màu đi.
  • Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, chúng ta nên có khu vực ăn uống và vui chơi riêng giành cho những đứa trẻ. Để những đứa trẻ không bôi bẩn lên rèm vải.

vệ sinh rèm vải

Quy trình vệ sinh rèm vải đúng cách

Bước 1: Quét dọn nhà cửa

Trước khi làm vệ sinh rèm cửa đẹp chúng ta nên làm sạch không gian trong phòng quét dọn nhà cửa, mạng nhện,… mở cửa để phòng thông thoáng và sạch sẽ.

Bước 2. Tháo rèm cửa và ngâm trong dung dịch xà phòng

Giặt rèm vải chúng ta nên làm từ 1 – 2 tuần/ lần để đảm bảo rèm vải luôn sạch sẽ và thơm tho. Khi tháo rèm xuống các bạn nên phủi sạch bụi ngâm vào nước lạnh rồi mới chuyển sang dung dịch nước có chứa xà phòng. Thao tác này nên thực hiện từ 5 đến 10 phút.

quy trình giặt rèm

Bước 3. Giặt sạch và phơi rèm vải dưới ánh nắng nhẹ.

Sau khi ngâm rèm vải các bạn giặt sạch lại với nước và ngâm rèm trong nước xả vải để chiếc rèm vải thơm tho hơn và khử được những mùi ẩm mốc còn xót lại. Sau khi ngâm trong nước xả vải từ 5 đến 10 phút thì các bạn nên phơi rèm ở nơi có ánh sáng nhẹ và thoáng đãng.

Việc dọn dẹp vệ sinh rèm đúng cách vô cùng quan trọng không chỉ đảm bảo độ bền cho chiếc rèm vải mà bạn đang sử dụng. Điều quan trọng hơn đó chính là mang đến một mội trường sống sạch sẽ và thoáng đãng giúp cho bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Xem thêm : tại sao rèm vải lại được lựa chọn nhiều nhất

  TOP