Menu

Tiêu chí lựa chọn rèm cửa cho xu hướng nội thất cổ điển

Xu hướng nội thất cổ điển luôn hướng đến sự cầu kỳ của từng tiểu tiết các đồ nội thất. Với xu hướng này người ta luôn cảm nhận được sự tinh tế đặc biệt, vì vậy khi sử dụng rèm cửa cho xu hướng nội thất này cần phải tuân theo một số tiêu chí nhất định. Mục đích là để tạo nên một vẻ đẹp thống nhất theo xu hướng nội thất và cũng tạo nên được điểm nhấn cho căn phòng.

rèm vải cổ điển

  1. Chọn kiểu rèm cửa

Thông thường thì với xu hướng nội thất cổ điển người ta thường hướng đến những mẫu rèm vải dày dặn với thiết kế hoa văn tinh xảo, cầu kỳ. Ngoài ra một số gia đình còn sử dụng rèm sáo gỗ để tạo thêm nét sang trọng cho nội thất của gia đình mình.

  1. Họa tiết và màu sắc rèm cửa

Tiêu chí này rất quan trọng, chúng ta cần căn cứ vào các màu sắc của các món đồ nội thất trong căn phòng hay màu tường để chọn màu sắc rèm vải cho phù hợp. Xu hướng nội thất cổ điển là hướng đến sự tinh tế vẻ đẹp mang chút kiêu sa. Do vậy nếu chọn một màu sắc quá nổi bật so với mặt bằng chung của màu sắc trong căn phòng là thực sự không phù hợp.

Họa tiết trên rèm vải có thể hướng đến là họa tiết cầu kỳ có phần trừu tượng. Thông thường người ta hay sử dụng loại vải thêu hoặc in nổi để càng tôn nên vẻ đẹp thần bí cho bộ rèm cửa.

chọn rèm cửa cổ điển

  1. Độ dày của rèm cửa

Với xu hướng nội thất là cổ điển thì chất liệu rèm vải được cho là phù hợp nhất phải có độ dày và sóng đặc biệt. Tuy nhiên kết hợp với hoa văn để tạo nên vẻ đẹp mang chút mềm mại.

Xu hướng nội thất cổ điển cũng là một trong những xu hướng nội thất được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Các bạn có thể dựa theo ba lời khuyên hữu ích trên để lựa chọn cho mình những chiếc rèm cửa phù hợp nhất càng tôn nên vẻ đẹp và sự bí ẩn không kém sự tinh tế của căn phòng.

  TOP