Menu

Tự may rèm hội trường nên hay không?

Tự may rèm hội trường nên hay không? Để trả lời được câu hỏi này trước tiên bạn phải biết được những vật liệu cần thiết để may rèm.Vải, móc treo là hai vật liệu cơ bản cần thiết khi tự may rèm hội trường. Không chỉ vậy bạn còn cần phải tìm hiểu những kiểu dáng rèm hội trường. Để tự may hoàn thiện được một chiếc rèm hội trường không phải là việc đơn giản.

rèm hội trường, sân khấu

>> Tham khảo 1 số mẫu Rèm Hội Trường đẹp

Vậy có nên tự may rèm hội trường hay không?

Nếu bạn là một thợ may chuyên nghiệp việc tự may rèm hội trường sẽ không làm khó được bạn. Nếu bạn mới biết một chút về may bạn không nên tự may rèm hội trường. Bởi vì để may được một chiếc rèm hội trường đòi hỏi người may phải cẩn thận và có tay nghề cao.

Với một thợ may có tay nghề khi may rèm hội trường sẽ thực hiện theo 4 bước. Để may rèm hội trường bước đầu tiên là chọn vải may rèm. Tại sao lại là vải mà không phải chất liệu rèm khác? Vì hội nghị yêu cầu sự trang nghiêm nên rèm hội nghị bằng chất liệu vải là phù hợp nhất để tự may rèm hội trường. Khi chọn vải để  tự may rèm hội trường bạn nên chọn những chất liệu nhung hay gấm.

may rèm hội trường

Sau khi chọn vải để tự may rèm hội trường bước tiếp theo đó là chọn kiểu may rèm. Tùy vào không gian hội trường hay chủ đề của hội nghị mà bạn chọn kiểu may rèm hội trường phù hợp. Về cơ bản có hai kiểu dáng rèm hội trường gọi là rèm yếm vóng và yếm xếp ly truyền thống.

Hai kiểu may này yêu cầu người có tay nghề cao, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần thận của người thợ may.  Với kiểu may rèm hội trường yếm vóng bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá tốn kém. Nếu như bạn không thể tự may rèm hội trường hay không muốn mua những mẫu rèm hội trường trên thị tường bạn có thể đến tiệm may và đặt may theo ý muốn.

Xem thêm các mẫu rèm khác tại Rèm Cửa Tốt

  TOP