Menu

Tự may rèm phòng khách đơn giản mà vẫn đẹp

Bạn không thích những mẫu rèm phòng khách được thiết kế sẵn, bạn tin vào khiếu thẩm mỹ của mình có thể tự may được những mẫu rèm phòng khách cho gia đình mình, không những hợp ý mà còn tiết kiệm được chi phí mua rèm bên ngoài. Cách tự may rèm phòng khách cũng không quá phức tạp mà bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà, hãy cùng tìm hiểu và thử ngay nào.

>> Xem thêm: Một số mẫu rèm cửa sổ phòng khách đẹp

tự may rèm phòng khách

Hướng dẫn tự may rèm phòng khách cực đơn giản và tiết kiệm

Vừa đơn giản lại tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi tự may rèm cửa ở nhà bạn lại thỏa sức trang trí ngôi nhà của mình theo ý thích, và đây chính là các bước tự may rèm phòng khách:

Bước 1: đo kích thước cửa sổ của phòng khách, tuy nhiên bạn không nên mua khít theo kích thước đó mà nên mua vải theo công thức: chiều rộng vải = chiều rộng cửa sổ + 0,2 m, chiều dài vải = 2 x chiều rộng cửa sổ + 0,2m

Bước 2: Chọn mẫu vải, màu sắc và thiết kế mẫu rèm trên giấy. Điều này khá quan trọng, bởi khi xác đinh được mẫu thiết kế của chiếc rèm phòng khách bạn sẽ biết nên mua loại vải nào và màu sắc như thế nào để phù hợp nhất.

Bước 3: Thực hiện may rèm theo thiết kế có sẵn. Nếu bạn mới tập may, hãy thử sức với những thiết kế không quá cầu kỳ để dễ dàng hơn trong quá trình may.

tự may rèm cửa

Với việc tự may rèm, có lẽ bạn chỉ mất 1 ngày cuối tuần để hoàn thành chúng, việc tự may rèm phòng khách tại nhà có thể tiết kiệm được 1 nửa chi phí, bạn lại vô cùng hài lòng khi căn phòng khách trở nên đẹp đẽ hơn do chính tấm rèm phòng khách mà bạn thiết kế. Chúc bạn thành công với thiết kế đầu tay của mình.

  TOP